DU HỌC NGHỀ CANADA VỚI VISA CES

Du học nghề Canada là hướng đi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhằm chinh phục những mục tiêu trong lĩnh vực mình yêu thích. Đây là một chương trình vô cùng chất lượng được áp dụng ở phần lớn các trường cao đẳng tại quốc gia này. Nhiều người cho rằng du học nghề Canada liên quan đến các công việc đòi hỏi lao động chân tay, ít kỹ năng và chất xám nhưng điều này chỉ đúng với học nghề ở Việt Nam. Thực tế, đây là con đường tối ưu để trở thành lao động tay nghề cao dễ tìm việc và định cư Canada. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên bậc đại học để mở rộng sự hiểu biết cũng như kiến thức chuyên môn của mình.

Điều kiện du học cao đẳng nghề Canada với visa CES

Sinh viên muốn du học cao đẳng nghề Canada với visa CES phải đáp ứng yêu cầu sau đây:

 • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
 • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
 • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
 • Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
 • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
 • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT CỦA DU HỌC NGHỀ CANADA VỚI VISA CES: 

Không cần chứng minh tài chính

Đóng đầy đủ học phí năm đầu tiền

Tài khoản đảm bảo tại Ngân hàng Scotiabank

Có trình độ tiếng Anh tối thiểu  5.0 IELTS

Chính sách làm thêm linh động
 • Được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học khi vừa tới Canada
 • Được làm thêm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ
 • Các hình thức làm thêm phổ biến: Các bạn sẽ chọn 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm làm việc trong trường và làm việc bên ngoài. Nếu như sinh viên làm thêm bên ngoài thì phải xin thêm giấy phép của trường cao đẳng nghề bạn đang theo.
Được mang theo người phụ thuộc (Vợ, chồng hoặc con) trong quá trình học tập và làm việc tại Canada
 • Người phụ thuộc được phép làm việc toàn thời gian
 • Con cai được đi học và nếu đi học tại trường công lập, tùy từng bang có thể được miễn học phí
 • Du học sinh và người phụ thuộc có thể xin thị thực cùng thời điểm và thời gian xét thị thực cho người phụ thuộc có đồng thời
Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Thời gian du học sinh ở lại làm việc tại Canada là từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào độ dài khóa học đăng ký

 • Được phép xin giấy phép ngay sau khi tốt nghiệp
 • Không cần thư mời làm việc của bất kỳ nhà tuyển dụng nào
 • Sau khi có giấy phép làm việc và xin được việc làm, sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của người lao động tại từng tỉnh, bang.
Miễn phí bảo hiểm và hoàn trả học phí

Hoàn trả học phí cho du học sinh từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào độ dài khóa học đăng ký

 • Sẽ được miễn phí bảo hiểm nếu du học sinh học tại tỉnh Manitoba
 • Được hoàn trả học phí bằng hình thức trừ vào thuế thu nhập cá nhân nếu học tập và làm việc tại các tỉnh bang sau:
  • Tỉnh Manitoba
  • Tỉnh Saskachewan
  • Tỉnh Quebec
  • Tỉnh Nova Scotia ​
Cơ hội đinh cư tại Canada đang được hàng đầu và cao nhất trong lịch sử

Kế hoạch định cư Canada sau tốt nghiệp của sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng dễ dàng hơn nhiều khi gắn kết chương trình du học nghề Canada với visa CES của Bộ di trú đang áp dụng hiện nay.

Bằng cấp được đánh giá cao

Canada là nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Có được điều này nhờ sự đầu tư của chính phủ và việc áp dụng các tiêu chuẩn giáo dục đồng nhất của chính quyền tỉnh bang. Do đó, dù là chương trình nghề hay đại học, sinh viên đều được học trong môi trường đào tạo tốt tương đương. Thêm vào đó, bằng nghề Canada được chính quyền nước sở tại rất xem trọng và có giá trị trên toàn cầu, tạo cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi học xong.

Học phí không quá cao

Một trong những điểm thuận lợi trong việc du học nghề Canada là học phí tại quốc gia này được đánh giá thấp nhất trong các khối nước nói tiếng anh. Ở bậc cao đărng nghề, số tiền sinh viên phải trả khoảng 14.000 – 16.000 CAD/năm. Học phí này giúp sinh viên tiết kiện được một khoảng tiền lớn so với đại học từ 15.000 – 30.000 CAD/năm.

Điều kiện đầu vào dễ đáp ứng

Sinh viên Việt Nam và các nước nói tiếng anh khác khi nộp đơn vào chương trình nghề Canada sê cần thỏa mãn 2 điều kiện nhập học sau:

+ Điểm trung bình từ 6.5 trở lên đối với học sinh cấp 3 hay sinh viên

+ Khả năng tiếng anh: điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc nếu chưa có thì phải tham gia một khóa tiếng anh ESL tại trường sẽ theo học tại Canada.

Có cơ hội học lên các bậc học cao hơn

Sau khi tốt nghiệp chương trình nghề, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học có thứ hạng  cao trên thế giới ở Canada như đại học Toronto (top 32), đại học British Columbia (top 45)… Do đó, sinh viên nên chọn các trường cao đẳng uy tín để theo học như cao đẳng Centennial, cao đẳng Seneca, cao đẳng Vancouver…

Chương trình du học nghề tại Canada

Cao đẳng nghề 2-3 năm

Đối tượng: dành cho học sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học mong muốn được làm việc tại Canada nhanh chóng.

Ưu điểm của chương trình:

Đào tạo kiến thức thực tiễn và tạo điều kiện để sinh viên thực hành những kiến thức đã học.

Chương trình  có một khóa Co-op (thực tập có hưởng lương), giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có được những mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, tạo ra những cơ hội cho sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với bằng Cao đẳng, du học sinh có thể xin việc làm tại Canada và nộp hồ sơ xin nhập cư Canada. Khi đã thành thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi giống như sinh viên bản xứ.

Thời gian đào tạo: Trung bình từ 2 – 3, sau khi tốt nghiệp có thể xin nhập cư Canada sớm và tiếp tục học lên Đại học.

Học phí: Từ 13.000 – 15.000 CAD/ năm.

Sau Đại học 1 năm

Đối tượng:

Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, muốn theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để nhanh chóng làm việc tại Canada.

Có điểm GPA Cao đẳng hoặc Đại học từ 6.5 trở lên.

Ưu điểm của chương trình

Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 03 tháng.

Nếu đăng ký chương trình Co-op, sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập.

Có cơ hội kí hợp đồng chính thức tại các công ty nếu có năng lực.

Sau khi kết thúc khóa học, vẫn được phép ở lại Canada thêm từ 1 – 2 năm để tìm việc làm.

Thời gian đào tạo: 8 tháng (2 học kỳ) hoặc 1 năm (2 học kỳ và 1 kỳ thực tập)

Học phí: Từ 11.000 – 15.000 CAD/ năm.

CÁC NGÀNH DU HỌC NGHỀ CANADA HẤP DẪN SINH VIÊN

Việc xác định được đam mê của mình là điều quan trọng trước khi chọn ngành học.  Bên cạnh đó, định hướng sau khi học xong và triển vọng nghề nghiệp của nền kinh tế cũng đóng góp một phần không nhỏ vào việc chọn trường và chọn ngành du học phù hợp.

 • Ngành y tá, điều dưỡng

Theo thống kê đến năm 2020 khoảng 1/5 dân số Canada sẽ từ 65 tuổi trở lên. Việc này dẫn đến nhu cầu cực kì cao trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đây là một công việc với thu nhập khá đến rất cao tùy vào trình độ người học nhưng cũng bắt buộc điều dưỡng viên phải được đào tạo từ cao đẳng trở lên. Sinh viên học tập và làm việc trong ngành này cũng có cơ hội định cư vô cùng cao

 • Quản trị lữ hành, khách sạn

Canada có môi trường chính trị ổn định, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và được bảo tồn tốt. Chính điều này góp phần vào việc thu hút một lượng khách du lịch cực lớn đến quốc gia nằm ở khu vực bắc mỹ. Điều kiện phát triển của ngành được đánh giá là ổn định và nhiều cơ hội mới mở ra cho sinh viên quốc tế.

 • Giáo dục mầm non

Với một đất nước đề cao giáo dục con người như Canada thì ngành giáo dục mầm non luôn dành được sự quan tâm không nhỏ của chính phủ. Việc thiếu nhân lực trong ngành này được định hướng bù đắp bằng sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp  ngành mầm non, sinh viên có thể làm việc tại trường công lập, trường tư hoặc làm việc tại các tổ chức phi chính phủ. Sau khi có đủ kinh nghiệm thì con đường định cư là vô cùng rộng mở.

 • Kỹ thuật công nghiệp

Các ngành học liên quan đế việc thiết kế nhà máy sản xuất, phát triển các hệ thống hoạt động máy móc, sửa chữa cũng như bảo trì các thiết bị sản xuất. Các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và công nghiệp ở Canada được tự động hóa cao dẫn đến nhu cầu kỹ thuật viên lành nghề và có trình độ cao tăng mạnh.

 • Đồ họa máy tính

Ngành học đòi hỏi sự yêu thích sáng tạo và nghệ thuật ở các bạn sinh viên. Với hệ thống các giảng đường hiện đại cùng với giảng viên trình độ quốc tế, sinh viên có cơ hội phát huy được hết các tiềm năng và khai phá các khía cạnh của niềm đam mê. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các ngành quảng cáo, truyền thông hoặc hoạt động độc lập.

Một số trường nghề tốt nhất Canada

Humber College

Humber College toạ lạc tại thành phố Toronto, Canada được chính quyền tỉnh Ontario công nhận là 1 trong 3 học viện Kỹ thuật và học thuật cao cấp của tỉnh. Ngoài ra trường còn nằm trong số 12 trường tiên phong tại Bắc Mỹ.

Hàng năm, Humber College là điểm đến của 700 sinh viên quốc tế với sự đa dạng về chương trình học và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm 150 chuyên ngành, các chứng chỉ, văn bằng cử nhân, các chương trình dự bị và các chứng chỉ sau Cao đẳng. Du học Canada tại Humber, bạn có cơ hội học tập tại thành phố Toronto, trung tâm kinh tế, văn hoá và thể thao lớn nhất Canada.

Trường chuyên đào tạo các chương trình nghề như: Nấu ăn, Làm vườn, Trồng cây, Lắp đặt và bảo dưỡng điện, Điện công nghiệp…

George Brown College

Là trường cao đẳng công cộng lớn nhất ở Canada, được Chính phủ công nhận và tín nhiệm hoàn toàn từ năm 1967, tọa lạc tại trung tâm Toronto, thành phố lớn nhất và sôi động nhất Canada. Trường có chất lượng đào tạo cao, có các chương trình hướng nghiệp, giảng viên nhiệt tình và tài năng, cơ sở vật chất hiện đại.

Langara College

Tọa lạc tại thành phố Vancouver xinh đẹp, bang British Columbia – Canada. Cao đẳng Langara bắt đầu hoạt động vào năm 1970, là trường cao đẳng công lập trực thuộc hệ thống trường Cao đẳng thành phố Vancouver. Đến ngày 01/04/1994, Cao đẳng Langara chính thức thành lập và được công nhận là trường cao đẳng công lập căn cứ theo Điều lệ thành lập Học viện và Cao đẳng trực thuộc tỉnh.

Cơ hội định cư rộng mở

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép nộp hồ sơ xin định cư chỉ sau 6 tháng làm việc fulltime tuỳ thuộc quy định cụ thể của từng tỉnh bang. Nếu so với các nước nổi tiếng về nhập cư khác như Úc, New Zealand, đây là thời gian ngắn nhất, thể hiện sự khuyến khích rõ rệt nhất của Chính phủ Canada.

Ngoài chương trình nhập cư của liên bang, các tỉnh bang còn đưa ra những chương trình nhập cư riêng của mình để thu hút lao động quốc tế. Chương trình nhập cư riêng cho một số nghề có nhu cầu cao như Du lịch khách sạn nhà hàng, Điều dưỡng – y tá, Chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, Phi công… Theo đó, nếu sinh viên làm việc trong lĩnh vực này, sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt, điều kiện xét Visa dễ dàng và gần như nắm chắc tấm vé định cư trong tay.

Nếu có thắc mắc về việc du học nghề Canada hoặc trường gì, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi dịch vụ tư vấn du học Canada uy tín để được tư vấn miễn phí: HOTLINE: 0968815010