DU HỌC NGHỀ MỸ

 Du học nghề tại Mỹ là hình thức học tập các chương trình đào tạo dạy nghề tại các trường chuyên ngành, hoặc trường Cao đẳng cộng đồng. Có nhiều ngành nghề khác nhau cho bạn lựa chọn, và chất lượng dạy nghề của Mỹ luôn được đánh giá là tốt nhất thế giới, giúp sinh viên có được nghiệp vụ vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho hinh anh du hoc my

Những thuận lợi khi du học nghề tại Mỹ

– Mở ra cơ hội định hướng nghề nghiệp

Nhiều bạn trẻ khi còn ở nước không có được những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân, hoặc muốn chuyển ngành nhưng e ngại về vấn đề kiến thức chuyên môn và bằng cấp. Du học nghề tại Mỹ tạo cơ hội cho các bạn có thể lấy được tấm bằng nghề, cùng những kiến thức thiết thực chỉ trong vòng 2 năm. Nhanh hơn rất nhiều so với việc học Đại học.

– Cơ hội lên Đại học khi hoàn thành chứng chỉ nghề

Với nhiều ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn, kiến thức chuyên sâu hơn, sinh viên có thể dễ dàng đăng ký học chuyển tiếp lên bậc Đại học ở các trường có ngành nghề liên quan.

– Chương trình học tiên tiến, đi đầu trong nhiều lĩnh vực

Hệ thống giáo dục tại Mỹ đồng thời cũng mang lại rất nhiều lựa chọn ở các ngành nghề khác nhau khi bạn du học. Thiết kế chương trình luôn được đánh giá cao, hướng đến mang lại những kiến thức thực tiễn cho sinh viên, nhằm mục tiêu cân bằng giữa nền tảng lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế.

– Cơ hội tham gia nghiên cứu, kiếm thêm thu nhập

Trong thời gian học tập, sinh viên các ngành nghề về khoa học, xã hội cũng được tiếp cận với những nghiên cứu có giá trị. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm cũng mở rộng, giúp sinh viên vừa có cơ hội lấy kinh nghiệm đúng ngành nghề của bản thân, vừa có thêm thu nhập trang trải cho các chi phí sinh hoạt.

– Nhận được những hỗ trợ của Chính phủ cho sinh viên du học nghề tại Mỹ

Chương trình du học nghề luôn có những chính sách chào đón và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, không hề thua kém các công dân bản địa. Nhà trường cũng luôn có các dịch vụ hỗ trợ tại các phòng sinh viên quốc tế, giúp sinh viên chuyển tiếp khi muốn học lên cao hơn.

Những ngành nghề hot lương cao tại Mỹ

Trợ lý bác sĩ trị liệu (Occupational Therapy Assistant)

Những người làm việc trong ngành này sẽ giúp bệnh nhân hoặc những người bị thương tích phục hồi các chức năng vận động trong sinh hoạt hàng ngày. Người trợ lý sẽ hỗ trợ các bác sĩ trị liệu giúp bệnh nhân như làm thế nào để sử dụng khung tập đi, gậy và các dụng cụ khác. Họ còn có nhiệm vụ chuẩn bị phòng ốc, không gian, dụng cụ y tế cho phòng khám, ghi chép sổ sách và công tác văn thư. Để làm công việc này, cần có bằng cao đẳng 2 năm và chương trình này phổ biến ở các trường cao đẳng cộng đồng.

 • Lương trung bình: $53,240/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022(*): tăng truởng 43% nhu cầu lao động trong ngành

(*): theo Cục Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ (The Bureau of Labor Statistics)

Trợ lý bác sĩ vật lý trị liệu (Physical Therapy Assistant)

Bác sĩ trị liệu (occupational therapy) và bác sĩ vật lý trị liệu (physical therapy) đều giống nhau ở chỗ sẽ dùng các biện pháp kỹ thuật để giúp bệnh nhân, những người bị thương hoặc bị mất khả năng kiểm soát phục hồi sức khọe lại dần dần. Nhưng bác sĩ trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi phục thông qua các hoạt động hàng ngày như ăn, mặc, viết…

Trong khi bác sĩ vật lý trị liệu sẽ chủ yếu sử dụng các biện pháp mang tính thể dục như kéo tay chân, nâng tạ, đi bộ,…Vì vậy, trợ lý của họ cũng sẽ có điểm giống và khác theo đặc thù công việc. Trợ lý cho bác sĩ vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động, kiểm soát cơn đau, theo dõi tiến trình của bệnh nhân, thực hiện kế hoạch chăm sóc, theo dõi hiệu quả của các biện pháp trị liệu, chuẩn bị và dọn dẹp các thiết bị y tế. Ngoài ra công việc văn thư cũng là một phần nhiệm vụ của họ.

 • Lương trung bình: $52,160/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 41% nhu cầu lao động trong ngành
Siêu âm và chẩn đoán y tế (Diagnostic Medical Sonographer)

Nhân viên siêu âm và chẩn đoán y tế sử dụng các thiết bị để chụp lại hình ảnh các cơ quan của bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ lấy kết quả siêu âm này để chẩn đoán bệnh. Nhân viên siêu âm chịu trách nhiệm về việc đưa bệnh nhân vào phòng chụp, chụp ảnh, phân tích hình ảnh bất thường, ghi lại kết quả kiểm tra trong hồ sơ bệnh án, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị siêu âm. Mặc dù công việc này có nhiều ứng viên là cử nhân, nhưng bằng cao đẳng vẫn được chấp nhận.

 • Lương trung bình: $60,350/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 39% nhu cầu lao động trong ngành, cần thêm 110,000 lao động
Nhân viên vệ sinh răng miệng (dental hygienist)

Nhân viên vệ sinh răng miệng sẽ làm việc cùng với các nha sĩ, để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng. Họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc làm sạch răng, cạo vôi răng, chụp hình X-rays, hướng dẫn khách hàng cách chải răng đúng và dùng chỉ nha khoa. Lưu giữ hồ sơ và công tác văn thư cũng là nhiệm vụ của họ. Ngành vệ sinh răng miệng là lựa chọn của rất nhiều sinh viên ở các trường cao đẳng cộng đồng. Người Mỹ và các nước phương Tây rất chú trọng đến sức khỏe răng miệng và nét đẹp của nụ cười. Họ đi chăm sóc răng rất thường xuyên.

 • Lương trung bình: $70,120/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 33% nhu cầu lao động trong ngành
Thợ sửa các thiết bị y tế (Medical Equipment Repairer)

Nhân viên sửa chửa các thiết bị y tế chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì, sửa chửa các thiết bị được sử dụng bởi người trong ngành y. Kiểm tra và hiệu chỉnh các bộ phận máy móc y tế cũng là nhiệm vụ chính của họ, cũng như hướng dẫn cho các nhân viên y tế cách sử dụng các thiết bị này. Họ có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, từ bệnh viện, cơ sở y tế đến những phòng khám nha khoa và mắt.

 • Lương trung bình: $44,570/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 30% nhu cầu lao động trong ngành
Nhà trị liệu bằng bức xạ (Radiation Therapist)

Nhà trị liệu bằng bức xạ chịu trách nhiệm điều hành xạ trị cho bệnh nhân ung thư và các bệnh khác trong bệnh viện, phòng khám và trung tâm ung bướu. Họ giải thích quy trình, thủ tục cho bệnh nhân và giải đáp các thắc mắc. Người làm công việc này phải tập trung cao đến từng chi tiết, thành thạo việc sử dụng máy tính và đảm bảo chính xác tuyệt đối về liều lượng các loại thuốc và bức xạ trị liệu cho bệnh nhân.

 • Lương trung bình: $77,560/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 24% nhu cầu lao động trong ngành
Kỹ thuật viên y học hạt nhân (Nuclear Medicine Technologist)

Kỹ thuật viên y học hạt nhân chịu trách nhiệm sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao để scan (quet) các bất thường trên cơ thể bệnh nhân. Họ sẽ chuẩn bị và quản lý thuốc cho bệnh nhân, ghi chú rõ những khu vực bất thường trên kết quả scan, vận hành các thiết bị y tế, theo dõi và ghi chép phản ứng của bệnh nhân đối với các loại thuốc được sử dụng. Tuy nhiên, việc đọc kết quả scan là của bác sĩ.

 • Lương trung bình: $70,180/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 22% nhu cầu lao động trong ngành
Chuyên gia trị liệu về hô hấp (Respiratory Therapist)

Chuyên gia trị liệu hô hấp làm việc ở bệnh viện hoặc các phòng khám lâm sàn, cung cấp những liệu pháp điền trị cho các bệnh nhân bị khó thở. Họ đánh giá bệnh nhân, tham khảo ý kiến bác sĩ để đề ra biện pháp điều trị thích hợp, tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán, phân tích bệnh lý dựa trên kết quả xét nghiệm. Thêm vào đó, họ cũng theo dõi và ghi lại sự tiến bộ của bệnh nhân trong quá trình điều trị và hướng dẫn cho bệnh nhân cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

 • Lương trung bình: $55,870/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 20% nhu cầu lao động trong ngành
Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

Lĩnh vực này có thể dành cho cả nam lẫn nữ. Công việc của họ là lắp đặt lớp các nhiệt, cách âm chosàn nhà, trần nhà, các bức tưởng của những tòa nhà cao tầng, tháo bỏ những lớp cách nhiệt, cách âm cũ. Họ cũng có thể tháo ráp lắp đặt đường ống, máy móc và hệ thống HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí).

Nhu cầu nhân lực trong ngành này hiện rất cao vì các doanh nghiệp muốn giảm thiểu chi phí cho việc sửi ấm và lọc không khí nên cần bảo trì các máy móc thiết bị thường xuyên. Công việc này chỉ cần bằng cấp từ cao đẳng cộng đồng và thời gian học nghề. Đây là ngành có nhu cầu nhân sự cao nhất trong các ngành mà sinh viên cao đẳng cộng đồng có thể làm.

 • Lương trung bình: $41,356/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 47% nhu cầu lao động trong ngành
Kỹ thuật viên hạt nhân (Nuclear Technician)

Đừng nhầm lẫn với kỹ thuật viên y học hạt nhân, kỹ thuật viên hạt nhân chỉ làm việc ở lĩnh vực năng lượng hạt nhân. Nhiệm vụ của họ là hỗ trợ các kỹ sư và các nhà vật lý tiến hành nghiên cứu, sử dụng các thiết bị để đo lường mức độ phóng xạ từ các nghiên cứu, sản xuất năng lượng và các hoạt động khác có liên quan. Thu thập và phân tích mẫu đất, nước, không khí cũng là nhiệm vụ chính của họ. Kỹ thuật viên hạt nhân thường làm việc trong ngành công nghiệp hạt nhân hoặc công nghiệp sản xuất năng lượng.

 • Lương trung bình: $69,060/năm
 • Tiềm năng phát triển đến năm 2022: tăng truởng 15% nhu cầu lao động trong ngành

3. Danh sách các trường du học nghề tại Mỹ

Dưới đây là danh sách các trường du học nghề tại Mỹ cùng chuyên ngành đào tạo bạn có thể lựa chọn:

 • California Flight Academy (CPL program only) – chuyên đào tạo phi công lái máy bay
 • Institute of Culinary Education- chuyên đào tạo nghệ thuật ẩm thực.
 • Musician’s Institute – chuyên đào tạo các khía cạnh về âm nhạc.
 • New York Film Academy – chuyên đào tạo chuyên sâu về diễn xuất, làm phim, kịch, phim hoạt hình 3D, biên tập các công nghệ quay phim kỹ thuật số.
 • Professional Golfers Career College – chuyên đào tạo các khía cạnh của nghề Golf, từ kỹ thuật chơi golf, kỹ năng quản lý,
 • San Francisco Art Institute (Bachelor) – chuyên đào tạo các chuyên ngành như thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…
 • Theater of Arts ‐ Hollywood – chuyên đào tạo về phim truyền hình và sân khấu

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH: 
    Học sinh đã tốt nghiệp THPT/ BT THPT hoặc có GCN tốt nghiệp tạm thời

 LỆ PHÍ, HỌC PHÍ: 
  1. Học phí tiếng Anh tại Hoa Kỳ (nếu có TOEFL 61 hoặc IELTS 5.5 thì miễn học)
      Học từ 6 tháng (2 học kỳ) đến 9 tháng (3 học kỳ). Học phí trung bình 3.500 USD/học kỳ, đóng theo từng học kỳ.
  2. Học phí học nghề: Trung bình 4.000USD  – 5.000USD/học kỳ hoặc theo khóa học

Liên hệ về công ty Green Quốc Tế

Website: newgreen34.com

Fecebook: HĐ Quốc Tế

Zalo: 0968185010

VĂN PHÒNG HÀ NỘI :

Số 8 ngõ 158 Giáp Bát – Hoàng Mai- Hà Nội

CÁC BẠN HAY GỌI VỀ SỐ HOTLINE : 0968185010 ĐỂ ĐƯỢC GỌI LẠI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ !