DU HỌC ÚC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH, KHÔNG CHỨNG CHỈ IELTS

Bạn mong muốn qua Úc du học nhưng chưa kịp thi lấy chứng chỉ IELTS?Vậy làm sao để có thể du học nhanh nhất có thể chính là băn khoăn của nhiều bạn trẻ và phụ huynh.Đừng lo lắng, hiện nay chính phủ Úc đã thông qua các điều kiện mới giúp học sinh – sinh viên ( HS-SV) có thể du học Úc không cần IELTS, không chứng minh tài chính cũng như giúp thủ tục xin visa trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC ÚC ?

Việt Nam nâng tầm Level 2 : nhiều trường miễn chứng minh tài chính , không cần chứng chỉ IELTS , chính sách xin visa thuận lợi hơn,

Thực tập hưởng lương : Theo các nghành như Du lịch Khách Sạn , Sinh Viên được thực tập hưởng lương hấp dẫn

Làm Thêm Lương Cao : Du học sinh ÚC trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40h/ 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ

Du học cả gia đình : Du học sinh bậc thạc sỹ có thể xin visa cho vợ, chồng, con đi cùng . vợ/chồng đi cùng được phép làm việc toàn thời gian tại ÚC

Định cư dễ dàng : Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc từ 1,5 – 2 năm cùng cơ hội thành trú nhân.

Du học Úc 2019: thuận lợi đủ đường!
Không bắt buộc IELTS
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là IELTS-1-1024x576.jpg

Từ ngày 27/9/2018, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên khi xin visa du học Úc năm 2019, HS – SV không bắt buộc phải có chứng chỉ IETLS và không cần chứng minh tài chính.

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của trường cũng linh hoạt hơn. Bạn có thể làm bài test của trường thay thế cho IELTS hoặc học trước 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính. Điều này giúp HS-SV tiết kiệm thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này.

Hơn thế nữa, lợi ích thiết thực nhất khi du học Úc chính là sự đa dạng về chương trình học. Úc có một số lượng lớn những chương trình đào tạo đa ngành nghề, nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật sáng tạo và truyền thông, kỹ thuật, y khoa đến điện toán nên du học sinh sẽ không bao giờ thiếu lựa chọn học tập khi theo học tại đây. Việc này rất có ích trong việc chọn trường của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Úc được xếp hàng đầu thế giới với những công trình nghiên cứu ghi được dấu ấn.Về các ngành chế biến thực phẩm, khoa học về sức khoẻ, khoa học về thể chất, công nghệ thông tin khoa học về xã hội… Du học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm và tham gia những công trình quan trọng khi học tập tại đây.

Du học Úc 2019 hiện là xu hướng được ưa chuộng của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam, thế nhưng khâu chuẩn bị hồ sơ lại rất phức tạp đặc biệt chứng minh tài chính cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên bây giờ bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa, GREEN QUỐC TẾ xin vui mừng thông báo cho bạn rằng Bộ di trú và bảo vệ biên giới Chính phủ Úc (DIBP) đã đưa ra một số thay đổi về chính sách visa dành cho sinh viên quốc tế (SSVF). Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của chính sách này để hướng tới mục tiêu Du học Úc 2019 thành công nhé!

Ưu điểm vượt trội của việc lựa chọn nhóm trường không chứng minh tài chính tại Úc

– Du học sinh có cơ hội học tập tại top trường đại học tên tuổi nhất nước Úc, bởi những cái tên sáng giá như Australian National University, The University of Melbourne, The University of Sydney… đều nằm trong danh sách 21 trường đại học không yêu cầu chứng minh tài chính.

– Du học sinh và gia đình tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hồ sơ và thủ tục được đơn giản hóa đến mức tối đa.

– Tỉ lệ Visa đảm bảo 100% khi học sinh lựa chọn nhóm trường không chứng minh tài chính.

Danh sách nhóm trường không chứng minh tài chính tại Úc

21 Trường Đại học tại Úc không yêu cầu chứng minh tài chính
Tên TrườngTỉnh BangTên TrườngTỉnh bang
University of New South WalesNew South Wales
University of SydneyNew South WalesRoyal Melbourne Institute of Technology (RMIT University)Victoria
University of Technology SydneyNew South WalesGriffith UniversityQueensland
University of WollongongNew South WalesThe University of QueenslandQueensland
Macquarie UniversityNew South WalesBond UniversityQueensland
University of New EnglandNew South WalesQueensland University of TechnologyQueensland
Australian National UniversityNew South WalesUniversity of South AustraliaSouth Australia
Monash UniversityVictoriaThe University of AdelaideSouth Australia
Swinburne University of TechnologyVictoriaUniversity of Western AustraliaWestern Australia
Deakin UniversityVictoriaThe University of Notre Dame AustraliaWestern Australia
The University of MelbourneVictoriaUniversity of TasmaniaTasmania
3 Trường trung học không yêu cầu chứng minh tài chính tại Úc
– South Australia Government School– Education Queensland International (EQI)– John Paul International College
Quy định về làm thêm dành cho du học sinh ở Úc

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ.

Danh sách việc làm thêm cho du học sinh tại Úc
việc làm thêm của du học sinh tại Úc

1. Thu hoạch nông sản
Đây là công việc mùa hè ưa thích của phần lớn sinh viên. Mùa hè là mùa thu hoạch nông sản tại Úc. Công việc chủ yếu của du học sinh là hái trái cây. Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5 giờ ang và kéo dài liên tục nhiều giờ liền dưới thời tiết oi nóng của mùa hè, thường phải đeo những giỏ quả nặng trên vai để đưa về nơi tập kết… Đây là công việc cần nhiều sức lực, không phải du học sinh nào cũng đáp ứng được. Tuy nhiên mức lương làm việc tại nông trại thường khá cao, từ 12 – 15 AUS/giờ.

2. Phục vụ, phụ bếp
Chạy bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café… là một trong những công việc quen thuộc của các sinh viên Quốc tế. Công việc này mang lại thu nhập không tồi, đồng thời rèn luyện các kĩ năng mềm như xử lý tình huống, sự tự tin, khả năng giao tiếp, kĩ năng tiếng nên dù khá vất vả, rất nhiều du học sinh vẫn muốn làm công việc này. Thông thường, sinh viên không chỉ chạy bàn, mà còn làm những công việc khác như: lau dọn, rửa bát, đổ rác… Một kinh nghiệm làm thêm là khi phục vụ tại các nhà hàng đồ ăn nhanh, sinh viên nên chọn các tiệm đồ ăn tây với mức lương 12-15 AUD/h thay vì làm tại các nhà hàng châu Á với mức chỉ 8-10 AUD/h.

3. Bán hàng, thu ngân tại chợ
So với thu hoạch nông sản, chạy bàn, bán hàng, thu ngân có phần nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên chỉ thật sự thích hợp với những người nhanh nhẹn, cẩn thận, kiên trì và giỏi làm việc với các con số. Ngoài các siêu thị, cửa hàng, du học sinh Việt ở Úc thường đến chợ Queen Victoria hay các chợ của người Việt như Springvale, Footscray và North Richmond ở Melbourne… để xin việc. Với tính chất công việc làm ở chợ, được trả tiền mặt nên Bộ Di trú không thể kiểm tra số giờ làm việc của sinh viên. Đây là công việc có tỉ lệ sinh viên gặp vấn đề rắc rối với Bộ Di trú về việc đi làm quá 20 giờ thấp nhất. Buổi sáng, bạn có thể làm 2-3 giờ, sau đó đi học, và trước khi về nhà bạn lại làm thêm 2-3 giờ…Thông thường, lương cho công việc bán hàng của du học sinh là 10 AUS/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUS/giờ.

4. Làm nail
Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển, mới mẻ và mức thu nhập cao, không yêu cầu cao về sứ khỏe hay thể hình, cực kì phù hợp với các nữ du học sinh Ngoài mức lương cứng hấp dẫn (thường là 15 AUS/giờ), các du học sinh còn thường nhận được tiền tip từ khách hàng.

Công việc làm nail tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và kiến thức cơ bản về các loại mỹ phẩm Tuy nhiên, do ảnh hưởng xấu của các hóa chất độc hại trong thuốc làm móng tới sức khỏe, việc gắn bó lâu dài với nghề không thực sự khả thi, đây chỉ là công việc ngắn hạn cho các du học sinh.

5. Dạy tiếng Việt

Thường thì các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài có nhu cầu nói tốt Tiếng Việt- tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng lại quá bận rộn và thiếu hụt về thời gian nên không có khả năng dạy cho con, vì thế các du học sinh luôn được săn đón đến nhà để làm việc đó. Công việc khá đơn giản, bạn vừa giao tiếp bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài với các bé và tự thương lượng về lương với gia đình.

Hay “đa số người Úc học tiếng Việt là những người đang đi làm nên họ có rất ít thời gian để học và thưởng thích học nói hơn. Họ cũng không quá chú trọng vào ngữ pháp như cách người Việt Nam trong nước học Tiếng Anh. Mình cố gắng dạy họ cách nói tự nhiên như người Việt Nam.

Tổng hợp những vùng rất dễ kiếm việc làm thêm ở Úc
1. Thủ đô Canberra

Canberra – Thủ đô của nước Úc nổi tiếng với trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) danh tiếng thu hút hơn 16 nghìn sinh viên nhập học hàng năm. Canberra vẫn được xem là thiên đường của giới du học sinh Úc khi xin việc làm thêm.

Gần như sinh viên Việt Nam tại Canberra đều có việc làm thêm ổn định và được trả mức lương khá cao ( khoảng từ 15 đến 20 đô Úc/giờ ) so với mặt bằng chung ở các thành phố khác tại Úc.

large_Canberra_hero
2. Thành phố Sydney
image.adapt.761.HIGH (1)

Sydney với hơn 4,3 triệu dân là một thành phố thu hút số lượng lớn các du học sinh từ các nước.Ở đây có một số lượng lớn lao động tự do từ các nước và những người du lịch đến tứ các nước khác. Chính vì vậy tính cạnh tranh khi tìm việc làm thêm tại Sydney cũng hơn các thành phố khác 1 chút. Mức lương bình quân khi bạn làm thêm tại Sydney là từ 10-15 đô/ giờ. 

3. Thành phố Melbourne

Melbourne là thành phố có rất nhiều nông trại xung quanh cung cấp một lượng công việc khá lớn cho sinh viên.

Chợ Victoria cũng là một địa điểm lý tưởng để các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Mức lương bình quân khi bạn làm thêm tại Melbourne là từ 10 đến 15 đô/giờ.

Melbourne skyline
4. Tiểu bang Queensland

Nếu đi du học tại Úc và sinh sống gần khu cộng đồng người Việt tại tiểu bang Queensland thì tương đối sẽ dễ tìm được việc làm thêm hơn so với những khu vực khác.

Ngoài ra nếu bạn chọn du học Úc tại tiểu bang Queensland thì môi trường sống tại đây yên tĩnh, an lành và rất thích hợp cho việc học tập.

Mức thù lao cho công việc làm thêm tại Queensland cũng không kém các thành phố khác. Vì mức lương tối thiểu theo quy định chung tại nước Úc là từ 15 dollar Úc một giờ (tùy theo công việc

Queensland4

Năm học và các thời gian khai giảng

Trường Đại học (đầu tháng 3 đến cuối tháng 11 – hai học kỳ Bậc cử nhân, Sau đại học (học tín chỉ coursework): đầu năm  Bằng tiến sĩ, Sau Đại học (nghiên cứu Research): có thể thương lượng thời gian khởi đầu với giáo sư hướng dẫn. Các khóa học cơ bản: Khai giảng vài lần trong năm Một số khóa học khác ghi danh giữa năm (khoảng tháng 7) Các trường cao đẳng và chuyên nghiệp: Các trường Cao đẳng và chuyên nghiệp TAFE: từ tháng hai đến tháng 12. Các cơ sở giáo dục huấn luyện Anh Ngữ, kinh doanh và tư nhân: nhập học quanh năm, khai giảng từ tháng giêng đến tháng 12. Các trường phổ thông: (có bốn học kỳ), khai giảng vào cuối tháng giêng, đầu tháng hai đến tháng Các trung tâm huấn luyện Anh Ngữ :  khai giảng quanh năm. Một số trường Đại học áp dụng hệ thống ba học kỳ và/hoặc mở các khóa học hè trong thời gian từ tháng Mười Hai đến tháng Hai

Hãy gọi về số hotline 0968185010 để được gọi lại tư vấn tư miễn phí